Tiếp thị giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B) không ngừng phát triển. Khi năm 2019 sắp đến, bây giờ là lúc để tất cả các marketer ngồi xuống và suy nghĩ về những xu hướng mới cho năm sau.

Cánh cửa 2018 đang dần khép lại, những xu hướng phát triển trong năm giờ đây được mang lên bàn cân để đo đếm. Hãy cùng chúng tôi xem qua một số dữ liệu, tìm hiểu xu hướng bạn nên “đặt cược” và cách tận dụng tối đa chiến lược tiếp thị để việc kinh doanh năm tới được thuận lợi và khởi sắc.

Đừng xem thường việc xây dựng cộng đồng khách hàng

Thị trường mở rộng, đối thủ cạnh tranh gia tăng, cách tốt và đơn giản nhất là xây dựng cộng đồng khách hàng vững mạnh.

Theo bài viết của TopRankBlog, khoảng 23% các Marketer trong lĩnh vực B2B đang tập trung vào việc xây dựng các mối quan hệ cộng đồng, tuy đơn giản nhưng lại giúp các doanh nghiệp B2B phát triển rất mạnh.

Nếu muốn mọi người biết về bạn, về doanh nghiệp thì điều nên làm là tương tác thường xuyên với cộng đồng khách hàng và xây dựng những mối quan hệ chặt chẽ với họ. Để trở thành một Marketer nổi tiếng trong lĩnh vực B2B thì cách tốt nhất là phải thân thiện, gần gũi, gắn kết chặt chẽ với khách hàng, người theo dõi cùng những doanh nghiệp khác.

Video vẫn là “bá vương” của năm 2019

Khi video ngày càng nhiều, vị thế của Youtube ngày càng lớn thì tiếp thị qua video chính là “bá vương” của ngành tiếp thị.

Không ai nghi ngờ việc video vẫn là một thế lực trong ngành tiếp thị, khi YouTube là nền tảng mạng xã hội phổ biến thứ hai, chỉ sau Facebook. Nền tảng đó giờ đây vô cùng phát triển khi có những quảng cáo thân thiện với người dùng, những video đánh giá sản phẩm và hơn thế nữa.

Ấn tượng hơn nữa, lượng nội dung được tải lên YouTube mỗi 30 ngày thậm chí còn lớn hơn số lượng nội dung được phát trên ba kênh truyền hình cáp lớn nhất Hoa Kỳ 30 năm qua. Xu hướng này đang tăng trưởng và mọi người dự đoán rằng hơn 80% lưu lượng truy cập Internet vào năm 2021 sẽ là Video, vậy đây chắc chắn là lúc bắt đầu một cuộc chơi hoàn toàn nghiêm túc.

Đã đến lúc suy nghĩ về cách tạo ra những video tốt hơn cho kế hoạch tiếp thị B2B và cách nó sẽ mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp nằm trong chuỗi cung ứng của bạn, đừng quên lượng khách hàng của những doanh nghiệp đó nhé.

Machine Learning (Học máy) vẫn đang khẳng định vị thế

Được ứng dụng trong vô số lĩnh vực khác nhau, Machine Learning là một xu hướng không thể bỏ qua của B2B Marketing.

Tiếp thị B2B đang dần thay đổi, Machine Learning đang trở thành một loại hình dịch vụ và được ứng dụng vào kinh doanh theo nhiều cách khác nhau. Những chủ doanh nghiệp có thể ứng dụng Machine Learning cho chatbot, qua đó phục vụ việc bán hàng và định giá động (Dynamic Pricing). Những chức năng này có vai trò quan trọng trong các doanh nghiệp hiện nay và Machine Learning dự kiến sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2019.

Đến năm 2020, dự đoán là 80% lượng doanh nghiệp hiện tại sẽ có chatbot vận hành một số khía cạnh trong dịch vụ chăm sóc khách hàng. Các công ty lớn như PayPal đang sử dụng Machine Learning để ngăn chặn gian lận. Những ứng dụng có thể áp dụng Machine Learning gần như vô tận và xu hướng này sẽ còn kéo dài lâu.

Như bạn thấy, có rất nhiều xu hướng mà tiếp thị B2B được dự kiến sẽ thay đổi vào năm 2019. Dưới vai trò là một người chủ doanh nghiệp hay một marketer, bạn cần tìm ra cách để triển khai những ý tưởng lẫn công cụ này vào mô hình kinh doanh của mình.

Có nhiều cách để tăng trưởng trong thế giới trực tuyến của B2B, giới hạn duy nhất có lẽ là trí tưởng tượng của chúng ta. Hãy tiếp tục phấn đấu và đừng bỏ cuộc!

Biên dịch: Minh Tuấn | Tham khảo: Entrepreneur

 

Gửi phản hồi