Bùng nổ được vài năm nhưng đã đóng vai trò quan trọng trong hầu hết các chiến lược Marketing lẫn các xu hướng mới, trở thành một phần không thể thiếu trong các doanh nghiệp và các Startup – Tiếp thị nội dung (Content Marketing) đóng vai trò như một con đường dẫn đến thành công của các doanh nghiệp.

Nhưng chỉ xây dựng nội dung là không đủ, CEO của Agency Influence & Co. đã chia sẻ rằng việc phát triển nội dung được các thương hiệu lớn dùng như một công cụ giúp tạo dựng niềm tin bền chặt giữa họ và người dùng.

Những bài viết, Podcast, Landing page sau đó lại được nhân viên của những doanh nghiệp này dùng để tiếp cận đến khách hàng, nội dung vì vậy đã trở thành cốt lõi trong chiến lược kinh doanh của họ. Nó không chỉ là công cụ dùng để tiếp cận khách hàng mà còn để tạo dựng niềm tin, xây dựng uy tín thương hiệu.

Vậy phải làm sao để xây dựng chiến lược nội dung tốt như những thương hiệu lớn? Hãy thử định hình chiến lược của bạn theo các bước sau:

1. Tìm hiểu rõ vấn đề

Nội dung không chỉ là một công cụ dành cho việc tiếp thị hay quảng cáo, nó còn giúp bán hàng, thu hút tài trợ.

Việc đầu tiên khi hoạch định chiến lược tiếp thị nội dung là tìm ra thời gian và địa điểm thích hợp để đăng tải. Bạn gặp vấn đề với việc tìm kiếm nhân sự? Nhân viên cứ lần lượt rời đi? Doanh số sụt giảm?

Sau khi xác định rõ vấn đề thì đó là lúc tìm hiểu về đối tượng bạn sẽ nhắm đến. Nếu tìm kiếm ứng viên thì hãy suy nghĩ về mẫu người thích hợp cho vị trí đó. Nếu là khách hàng tiềm năng thì hãy xem xét những câu hỏi, sự lo lắng mà những khách hàng trước đó đã tỏ bày, góp ý.

Một khi bạn hiểu người mình cần là ai và việc cần làm là gì thì đó mới chính là lúc nên đặt bút xuống và viết.

2. Đúng người, đúng việc

Nội dung giúp xây dựng niềm tin giữa khách hàng và thương hiệu không có nghĩa là bất cứ bài viết, Podcast hay Video nào cũng có tác dụng giống nhau. Một bài viết của chuyên gia chắc chắn sẽ tạo ra hiệu ứng tốt hơn một video quảng cáo, cũng hữu ích và có giá trị đối với khách hàng hơn.

Hãy tìm trong nhóm của bạn những người có tiềm năng và để họ phát triển những nội dung thế này, đó nên là những người hiểu rõ về sở thích và nhu cầu của khách hàng. Việc này không chỉ giúp cải thiện chất lượng nội dung mà còn giúp các bộ phận liên quan nhận thức rõ về loại nội dung sẽ giúp xây dựng niềm tin giữa khách hàng với thương hiệu.

3. Tích cực chia sẻ và phân phối nội dung

Nếu đã qua hai bước trên rồi thì thật may cho bạn vì đây là bước cuối cùng. Đây là lúc bạn đã chuẩn bị tất cả những việc cần thiết để xây dựng niềm tin giữa khách hàng với thương hiệu, bước cuối cùng chính là phân phối nội dung trên đa nền tảng.

Xây dựng niềm tin không phải là chuyện chỉ làm một lần. Đây là lúc bạn và khách hàng “chạm” nhau trên những nền tảng mà họ sử dụng, có thể là để lại bình luận trên Fanpage, đọc bài PR về thương hiệu trên tạp chí. Dù làm gì đi nữa thì bạn cũng phải duy trì sự hiện diện để họ nhớ ra thương hiệu mỗi khi cần.

Hãy chủ động phân phối và chia sẻ nội dung. Đừng chờ đến lúc khách hàng gọi điện và hỏi về sản phẩm A, sản phẩm B, dịch vụ C, hãy chia sẻ những nội dung hữu ích và đừng ‘spam’. Nếu họ đọc bài viết và thấy nó giải quyết được vấn đề bấy lâu thì chúc mừng, bạn sắp xây dựng được một mối quan hệ bền vững với khách hàng của mình rồi.

 Minh Tuấn / Forbes

Gửi phản hồi