Nội dung đang là trọng tâm của những chiến lược tiếp thị ngày nay và được các doanh nghiệp sử dụng để thể hiện kiến thức chuyên môn của họ bằng các websites và blog. Trong bài viết này, bà Sonja Jefferson – Chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn tiếp thị đã lý giải cách nội dung giúp bạn bán được sản phẩm/dịch vụ và đưa doanh nghiệp ngày càng đi lên.

“Tiếp thị nội dung là chiến lược tiếp thị duy nhất còn tồn tại” – Seth Godin.

Nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp thì bạn sẽ hiểu thế giới tiếp thị đã thay đổi một cách đáng kể thời gian qua. Những phương pháp từng “làm mưa làm gió” đã không còn đem lại sự hiệu quả như trước nữa.

  • Quảng cáo có mức chi phí tăng đáng kể và không còn hiệu quả như trước.
  • Tiếp thị qua điện thoại (Telemarketing) thì vấp phải quá nhiều cản trở.
  • Sức mạnh truyền thông đến từ phía báo chí đã mờ nhạt và biến mất dần.
  • Website mà bạn đầu tư thời gian và công sức vào đã chẳng mang lại danh sách khách hàng tiềm năng bạn mong muốn.
  • Những mạng lưới đáng tin cậy cũng không giúp bạn vực dậy khỏi thực tế khó khăn này.

Hãy nhớ rằng bạn vẫn là một chuyên gia thực sự trong lĩnh vực bạn làm và biết rằng nhiều khách hàng ngoài kia vẫn trân trọng sự giúp đỡ họ có được từ thương hiệu của bạn. Vậy vấn đề lúc này là kích thích khách hàng quan tâm và sử dụng sản phẩm/dịch vụ của thương hiệu.

Hành vi người dùng đã thay đổi trong một thế giới được thúc đẩy bởi các trang Web

Thế giới hiện nay ngập tràn bởi những thông tin trên Internet, người dùng cũng bị cuốn đi theo.
Thế giới hiện nay ngập tràn bởi những thông tin trên Internet, người dùng cũng bị cuốn đi theo.

Trong khoảng thời gian từ năm đến mười năm qua, các trang web đã làm thay đổi hành vi mua hàng của người tiêu dùng. Trước đây, nếu một khách hàng tiềm năng muốn tìm hiểu về các dịch vụ của bạn thì anh ta nhiều khả năng sẽ gọi đến văn phòng công ty và hỏi về các ưu đãi hiện có, thậm chí là nài nỉ đội ngũ bán hàng để nhận được ưu đãi.

Ngày nay, nơi đầu tiên anh ta tìm hiểu chắc chắn sẽ là Internet. Đầu tiên là tìm kiếm trên Google, “dạo” quanh website của bạn, đăng kí nhận bản tin về các bài viết mới hoặc vào trang mạng xã hội của công ty để tìm hiểu thêm.

Với những khách hàng tiềm năng này thì điều họ muốn nhất là tìm ra nơi gửi gắm vấn đề nên bạn cần xây dựng website của công ty như một nơi đáng tin cậy. Hãy xây dựng những nội dung có chất lượng cao, mang lại giá trị thực tiễn cho khách hàng và chia sẻ chúng lên website.

Hãy giáo dục khách hàng của bạn, cho họ thấy phương pháp tốt nhất, những điều cần chú ý và lời khuyên về cách để đạt được thành công. Đồng thời chứng minh cho họ thấy rằng bạn đã thành công với những người khác như thế nào, xử lý vấn đề ra sao.

Sử dụng phương pháp này sẽ giúp bạn biến khách hàng tiềm năng thành người mua hàng và từ người mua hàng thành những người ủng hộ lâu dài, lưu ý là thông tin bạn đưa lên Website phải có liên quan, có giá trị và thu hút.

Cơ hội mà tiếp thị nội dung tạo ra rất lớn

Tiếp thị bằng nội dung là một phương trình “win-win” cho cả hai phía – Thương hiệu và khách hàng. Khách hàng thì nhận được những thông tin bổ ích và cần thiết còn thương hiệu thì chứng minh được chuyên môn của mình.

Chưa kể, nội dung hay còn giúp bán được hàng. Nó giúp khách hàng tiềm năng tìm ra thương hiệu, mua hàng và tìm tới mỗi khi cần.

Nội dung đã thay đổi – Hữu ích thay tuyệt vời, chất lượng thay số lượng.

Nếu bạn muốn gặt hái những phần thưởng mà tiếp thị nội dung mang lại thì bạn cần có cách tiếp cận khác đi. Vấn đề ở đây không phải là nói với khách hàng rằng “Xem chúng tôi tuyệt vời thế nào nè!” mà là “Hãy xem chúng tôi hữu ích thế nào nè – Chúng tôi mang đến cho bạn tất cả những câu trả lời bạn cần luôn đó!”

Đây là cách tiếp cận lấy khách hàng làm trung tâm, hãy tạo những nội dung hữu ích và đem đến cho họ. Cách này sẽ biến thương hiệu trở thành “người không thể thiếu” trong con mắt khách hàng.

Thực thi một chiến lược tiếp thị nội dung tốt tuy không dễ nhưng lại rất cần thiết

Tạo và cung cấp loại nội dung này sẽ cần những nỗ lực nhất định. Bạn cần có một sự hiểu biết sâu rộng về nhu cầu của khách hàng, những kỹ năng cần thiết và một khoảng thời gian không nhỏ.

Trong một thế giới nơi hành vi của người dùng đã đổi thay, nội dung chính là thứ vũ khí cần thiết giúp bạn duy trì và phát triển thương hiệu nơi Internet chiếm quyền điều khiển gần như tất cả mọi thứ này.

Minh Tuấn / Marketingdonut

Gửi phản hồi