Rất nhiều người đã cường điệu hóa Chatbot để giờ đây chúng trở thành nhân tố không thể thiếu trong các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số. Tuy nhiên, Chatbot rất hữu ích khi sở hữu độ linh hoạt cao và nếu được thiết lập một cách đúng đắn thì việc giải đáp thắc mắc của khách hàng và hoàn thành các nhiệm vụ được giao sẽ không còn là trở ngại nữa.

Khi nhắc đến Chatbot thì ai cũng nghĩ nó là một trở ngại lớn nhưng nếu được hướng dẫn và có sự chuẩn bị một cách đúng đắn thì nó có thể là công cụ giúp bạn kiếm tiền từ các trang mạng xã hội.

Chatbot và cách chúng ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn

Chatbot là việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo để tương tác với khách hàng của bạn dựa trên các cuộc hội thoại trong đời thật. Nó có thể được tích hợp với các nền tảng thương mại điện tử và cho phép bạn kiếm tiền từ tài khoản mạng xã hội hoặc hồ sơ tin nhắn tức thời của mình.

Hiện nay, các công ty phải cố gắng duy trì sự hiện diện trực tuyến liên tục trong một thị trường đầy tính cạnh tranh và Chatbot đang làm thay đổi cách khách hàng tương tác với doanh nghiệp. Công cụ này giúp bạn xây dựng mối quan hệ chặt chẽ với khách hàng và vì mọi thứ mới đang ở điểm sơ khai nên đây vẫn còn là một lợi thế chiến lược cho những công ty có được Chatbot sớm hơn đối thủ.

Sự khác biệt giữa các loại Chatbot

Chatbot được phân ra thành hai loại riêng biệt và tất cả nằm ở sự chọn lựa của bạn.

Hiện nay có hai loại Chatbot đang tồn tại trên thị trường: Một loại hoạt động dựa trên những nguyên tắc nhất định và một loại sử dụng trí tuệ nhân tạo (A.I.). Những Chatbot hoạt động dựa trên nguyên tắc thì bị hạn chế nhiều hơn về mặt tính năng so với những Chatbot sử dụng A.I. bởi vì chúng chỉ trả lời những câu lệnh/ tình huống nhất định và đòi hỏi rất nhiều công sức ở khâu lập trình.

Thay vào đó, những Chatbot sử dụng trí tuệ nhân tạo thường năng động hơn vì chúng phản ứng với những tin nhắn của khách hàng mà không cần đến một câu lệnh được lập trình sẵn nào cả. Chúng liên tục học hỏi từ các cuộc đối thoại trong quá khứ và có thể hoàn thành một loạt các nhiệm vụ được giao mà không cần được lập trình từ trước.

Những thách thức của trí tuệ nhân tạo

Trí tuệ nhân tạo ngày càng trở nên phổ biến nhưng nó vẫn đặt ra thách thức cho các nhà tiếp thị. Xây dựng Chatbot với A.I. không đòi hỏi bạn phải là một lập trình viên chuyên nghiệp nhưng cần đảm bảo rằng nó có đầy đủ các tính năng làm việc và sự chuyên nghiệp mọi lúc, mợi nơi.

Lợi ích của việc xây dựng chatbot

Đâu chỉ có đơn giản hóa việc tương tác, Chatbot còn rất nhiều tính năng khác giúp ích cho bạn.

Số lượng người sử dụng ứng dụng nhắn tin đã vượt qua số lượng người dùng mạng xã hội, vì vậy Chatbot chính là một cách thiết thực để giúp bạn tiếp cận đến những đối tượng khách hàng của mình. Chúng được tạo ra để cung cấp những trải nghiệm liền mạch và cho phép tương tác với khách hàng thông qua các ứng dụng nhắn tin họ thường sử dụng. Ngoài ra, Chatbot còn giúp bạn:

  • Phát triển số lượng khách hàng tiềm năng
  • Đơn giản hóa hành trình mua hàng
  • Tăng sự hài lòng của khách hàng
  • Phân phối nội dung thông qua các ứng dụng nhắn tin
  • Cung cấp những nội dung được nhắm mục tiêu dựa trên sở thích và phản hồi của người dùng
  • Tích hợp A.I. và biến nó thành một kênh “tự phục vụ” đầy năng động

Trước khi xây dựng Chatbot

Bạn phải hiểu rõ mục tiêu và những kỳ vọng của mình trước khi tiến hành xây dựng Chatbot. Thay vì cố gắng tạo ra tất cả các tính năng liên quan lẫn không liên quan thì bạn chỉ nên tập trung vào một số tính năng chủ chốt để giúp việc hoạt động được ổn định và trơn tru hơn.

Cách xây dựng Chatbot

Có rất nhiều công cụ giúp xây dựng Chatbot hoàn toàn miễn phí như Chattypeople.com và sau khi hoàn thành thì bạn có thể kết nối nó với các mạng xã hội như Facebook. Việc tạo ra Chatbot ở Chattypeople không yêu cầu bạn phải có kiến thức về lập trình và bạn có thể sử dụng tài khoản Facebook để đăng ký. Khi tiến hành thì bạn phải lưu ý một số việc sau đây:

  • Cho nó một cái tên độc đáo

Chatbot của bạn nên có một cái tên riêng biệt giúp nó nổi bật giữa không gian xung quanh. Bằng cách đó, khách hàng có thể dễ dàng tìm ra tên của bot và kết nối với nó mỗi khi cần.

  • Gợi ý cho khách hàng về cách bắt đầu cuộc trò chuyện

Một vấn đề thường gặp là người dùng không biết Chatbot là gì và trông nó rất xa lạ khi mới lần đầu thấy. Ngày trước, khách hàng thường đối diện với một trang web có mục kêu gọi hành động như click chuột hoặc gửi tin nhắn còn nay họ chỉ thấy một màn hình hoàn toàn trống trơn. Vì vậy hãy thiết lập lời nhắc tự động để Chatbot có thể gợi ý cho khách hàng cách thức bắt đầu cuộc trò chuyện.

  • Làm cho Bot của bạn trông thông minh hơn bằng những câu từ đơn giản

Chatbot của bạn sẽ là bộ mặt mới của công ty, vì vậy hãy cố gắng làm cho nó trông thông minh hơn bằng cách sử dụng các câu ngắn gọn và súc tích. Sử dụng ngữ pháp phức tạp có thể cản trở người đọc và gây nhầm lẫn cho bot, vì vậy hãy giữ cho mọi thứ thật đơn giản.

  • Liên tục tối ưu Chatbot của bạn

Giống như hầu hết các kênh tiếp thị kỹ thuật số khác, Chatbot cũng cần được theo dõi và tối ưu hóa liên tục để tăng hiệu suất công việc.

Xây dựng một Chatbot đúng cách sẽ giúp bạn thay đổi cách người tiêu dùng tương tác với thương hiệu của bạn, tăng sự hài lòng của khách hàng và giúp kiếm tiền từ nhiều nền tảng mạng xã hội cùng một lúc.

Chỉ cần làm theo các mẹo nêu trên là bạn sẽ có thể tạo một Chatbot phù hợp với thương hiệu, một bộ mặt chuyên nghiệp cho toàn công ty và hãy nhớ, bạn không cần là một chuyên gia về lập trình để có thể bắt đầu.

Minh Tuấn / Entrepreneur

 

 

 

Gửi phản hồi