Theo nghiên cứu của Technavio thì lĩnh vực tiếp thị nội dung (Content Marketing) sẽ đạt mức tăng trưởng kép hàng năm là 16% trong gian đoạn 2017 – 2021 với ba động lực tăng trưởng chính là nhu cầu xây dựng nhận diện thương hiệu (Brand Awareness), chi phí thấp hơn quảng cáo truyền thống và tỷ lệ chuyển đổi tăng lên.

Theo đó, giá trị của thị trường này sẽ tăng từ 195,58 tỷ đô trong năm 2016 lên 412,88 tỷ đô vào năm 2021. Chuyên gia phân tích Ujjwal Doshi của Technavio nhận xét rằng hiệu quả của các kênh tiếp thị truyền thống đang giảm dần và các xu hướng mới như Content Marketing – Tiếp thị nội dung đã nổi lên như một cứu cánh.

Tiếp thị nội dung là phương pháp tập trung vào việc tạo và chia sẻ các nội dung có giá trị, nhất quán và liên quan để thu hút và giữ chân khách hàng. Đừng lầm tưởng, tuy không tốn nhiều chi phí nhưng nó lại rất hiệu quả trong việc xây dựng nhận thức về thương hiệu.

Trong thời đại hiện nay, khách hàng thường mua sản phẩm ngay tại nơi họ tìm hiểu về thông tin. Nếu bạn có thể đưa ra thông tin giá trị cho khách hàng và cung cấp cả loại sản phẩm họ đang tìm thì khả năng tăng doanh thu rất cao.

Các hình thức khác như ‘Nội dung được tài trợ’ cũng đang phát triển để tránh việc phần mềm chặn quảng cáo gây ảnh hưởng quá nhiều đến việc tiếp cận khách hàng. Hình thức này cũng mang đến những lợi ích như cải thiện việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), tăng lượng người theo dõi trên mạng xã hội và PR.

Minh Tuấn / The Drum

Gửi phản hồi