Thanh âm trên mạng xã hội giờ đây ngập tràn bởi những tiếng ồn và sự náo nhiệt ngày càng lên tới mức đỉnh điểm. Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương bị kích thích bởi sự náo nhiệt này đến mức doanh nghiệp ở đây phải liên tục sản xuất những nội dung có tính thu hút mỗi ngày hoặc phân bổ ngân sách quảng cáo ở một mức thật lớn để áp đảo.

Những chiến lược này, tiếc thay lại không hề đem lại hiệu quả nào về mặt chi phí. Vậy là các phương pháp khác liên tục được đào sâu để tìm ra “mỏ vàng” còn ẩn giấu. May mắn thay cho họ, Livestreaming – Hay còn được biết đến là phát sóng trực tiếp đã trở thành xu hướng chủ đạo hiện nay. Nổi lên ở Trung Quốc và nhanh chóng lan ra toàn Châu Á, đây thực sự là một kênh đầu tư đầy triển vọng cho các doanh nghiệp.

Livestreaming đang được tận dụng hết sức có thể bởi những doanh nhân có tầm nhìn, họ sử dụng công cụ này như một điểm tiếp xúc thương hiệu vì nó mang lại nhiều lợi ích và giúp họ đạt được mục tiêu của mình.

Những lợi ích có thể kể đến là xây dựng cộng đồng (Community Building) , tiếp cận khách hàng thông qua người có sức ảnh hưởng (Influencer Outreach) cho đến quảng cáo tự nhiên (Native Advertising) và thương mại điện tử sử dụng mạng xã hội (Social Commerce)

Xây dựng cộng đồng (Community Building)

Xây dựng cộng đồng đâu chỉ còn thông qua những cuộc trò chuyện, tương tác, livestreaming đã đến và biến đổi hoàn toàn.

Livestreaming có thể giúp bạn đẩy nhanh quá trình xây dựng cộng đồng. Nhiều thương hiệu đang cố gắng xây dựng cộng đồng để hỗ trợ cho doanh nghiệp của họ, biến người trong cộng đồng thành khách hàng thông qua các nhóm trên Facebook hoặc LinkedIn. May mắn thay, khi cách tương tác trực tuyến của chúng ta ngày càng có sự thay đổi thì Livestreaming lại trở thành công cụ thay thế tuyệt vời.

Thay vì tương tác với người khác trong nhóm hay trên newsfeed thông qua những bài đăng một cách không đồng bộ (Trả lời bình luận lúc sáu giờ tối nhưng sáu giờ sáng hôm sau mới thấy trả lời lại) thì Livestreaming đã giúp mọi người tương tác theo thời gian thực.

Việc chia sẻ những trải nghiệm trên kênh kỹ thuật số như phản hồi về một chương trình hoặc tham gia một thử thách sẽ giúp tạo nên mối quan hệ mạnh mẽ hơn giữa người dùng với nhau và giúp cải thiện mối quan hệ song phương giữa người tiêu dùng và doanh nghiệp.

Tiếp thị sử dụng người có sức ảnh hưởng (Influencer Marketing)

Livestreaming sử dụng người có sức ảnh hưởng giờ đây hiệu quả hơn nhưng giá cả lại phải chăng hơn rất nhiều.

Livestreaming có thể giúp việc tiếp thị sử dụng người có sức ảnh hưởng trở nên hiệu quả hơn cả về mặt chi phí lẫn tiếp cận vả tương tác. Sự gia tăng của những người có sức ảnh hưởng ở phạm vi toàn cầu trên các nền tảng mạng xã hội như Instagram đã đặt kênh này “vượt tầm với” của hầu hết các doanh nhân khi lệ phí đăng bài có thể lên tới hàng chục ngàn đô dẫn tới việc các công ty nhỏ và vừa không thể nào cạnh tranh nổi với những tập đoàn vốn có ngân sách dồi dào và mối quan hệ rộng lớn.

Nhưng Livestreaming đã biến việc tiếp thị sử dụng người có sức ảnh hưởng trở thành một kênh thông dụng cho đại đa số các doanh nhân. Vì khán giả trên các nền tảng phát trực tiếp thường có xu huớng thân mật hơn, các khoản phí cũng có giá cả phải chăng nhưng lại đem đến một tác động mạnh hơn so với các bài đăng hay video quảng cáo.

Khi một người có sức ảnh hưởng chia sẻ về sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp đến khán giả của họ thì những Khán giả đó không chỉ đơn giản là nhấn “thích” rồi cuộn newsfeed như Facebook hay Instagram mà nó diễn ra ở một mức độ tiếp xúc sâu hơn thế nhiều.

Những khán giả ngồi, xem và lắng nghe một cách nghiêm túc, thậm chí nhiều người còn xem khoảng thời gian lắng nghe này là khoảng thời gian nghỉ ngơi mà không bị gián đoạn hay làm phiền duy nhất trong ngày của họ.

Thúc đẩy mức độ tiếp xúc của người tiêu dùng (More Pull)

Livestreaming có thể mang lại cho chiến dịch quảng cáo của bạn sự thành công vang dội hơn. Vì những số liệu quảng cáo thông dụng nhất hiện nay như chi phí cho mỗi lần hiển thị (Cost per Impression) không hề được áp dụng cho công cụ này.

Khán giả của những buổi phát trực tuyến này không chỉ đơn giản là lướt qua một bài đăng, một banner quảng cáo mà họ như đang “dán chặt” đôi mắt của mình vào màn hình trong suốt khoảng thời gian phát sóng, một điều mà nhiều công cụ khác chỉ có thể mơ ước.

Mức độ tiếp xúc này không chỉ có hiệu quả với việc tiếp thị sử dụng người có sức ảnh hưởng mà còn hiệu quả với nhiều kênh khác, các doanh nhân vì vậy cũng có thêm nhiều sự lựa chọn cho riêng mình. Họ có thể hợp tác với các nhà sản xuất khác để tạo nội dung liên quan đến thương hiệu hoặc cung cấp nội dung quảng cáo dùng để phát sóng trong các chương trình có liên quan.

Kênh bán hàng hiệu quả cho các doanh nghiệp (Sale Channels)

Livestreaming thậm chí là một kênh bán hàng rất hiệu quả. Nhiều doanh nhân tưởng rằng chỉ có thể ứng dụng nó cho việc tiếp thị hay quảng cáo nhưng không, nó còn có thể ứng dụng cho nhiều việc khác như kích thích khán giả mua hàng, tương tác và giải đáp thắc mắc của họ ngay trên kênh phát sóng trực tiếp.

Việc bán hàng trên kênh này giống như một phiên bản của việc mua sắm tại nhà thông qua truyền hình, người mua có thể đặt câu hỏi cho người bán, yêu cầu họ kiểm tra sản phẩm theo nhiều cách khác nhau hay yêu cầu họ giới thiệu về các sản phẩm khác cho mình ngay trên sóng trực tiếp. Các thương hiệu đánh giá rất cao mức độ tương tác này vì nó giúp thúc đẩy doanh số bán hàng nhiều hơn không chỉ từ khách hàng bình thường mà cả những khách hàng khó tính khác.

Việc này cũng dẫn đến nhiều thách thức vì nhiều thương hiệu mới chỉ đang tò mò về Livestreaming, chỉ nghĩ rằng nó là một xu hướng cần khai thác mà đâu ngờ rằng đây chính là tương lai họ cần phòng bị trước.

Minh Tuấn / Entrepreneur

Gửi phản hồi