Trong một thế giới bị “thống trị” bởi Internet, việc duy trì sự hiện diện liên tục trên truyền thông đã trở thành điều tối quan trọng với những công ty khởi nghiệp.

Với môi trường truyền thông số, khoảng thời gian để khách hàng cân nhắc trước khi chọn sản phẩm hoặc dịch vụ rất dài. Thông thường, một khách hàng sẽ tra thông tin về công ty và thương hiệu trên Google để xem xét và đánh giá trước khi mua hàng.

Khách hàng ngày nay đã kĩ tính hơn rất nhiều, Startup không thể dựa vào các phương pháp truyền thống nữa.

Một phương pháp tiếp cận khách hàng mạnh mẽ trên nền tảng trực tuyến vì vậy sẽ giúp công ty tăng doanh thu và phát triển công việc kinh doanh. Nhưng phải làm thế nào để có thể tiếp cận khách hàng một cách tốt nhất? Hãy thử những phương pháp sau đây: 

Xây dựng một Website chuyên nghiệp

Một nghiên cứu được thực hiện ở 60 quốc gia và vùng lãnh thổ cho thấy 83% khách hàng tin tưởng vào những lời giới thiệu. Do đó, hãy viết những bài giới thiệu về công ty trên website và biến nó thành một lời mở đầu “tô vẽ” cho kinh nghiệm lẫn hồ sơ năng lực của công ty bạn. 

Đừng quên thêm vào đó nhận xét của khách hàng cũ, logo của những khách hàng lớn và các bài báo nghiên cứu vì chúng sẽ giúp tăng thêm niềm tin đối với công ty. Một điểm cần lưu ý là bạn cần nêu thông điệp một cách rõ ràng trên Website vì người truy cập thường chỉ duy trì sự chú ý trong một khoảng thời gian ngắn. 

Đừng bỏ qua đường dẫn tới mạng xã hội cũng như liên kết đến những sub-page của công ty, điều đó sẽ giúp chuyển hướng khách hàng vào một “hành trình” tham quan và khiến họ lưu lại lâu hơn.

Duy trì cập nhật trên Blog

Việc duy trì một trang Blog được cập nhật thường xuyên về những thành tựu và các hoạt động mới nhất của công ty sẽ giúp khách hàng kết nối và phản hồi dễ dàng, thường xuyên hơn.

Hiện nay, ngoài tham khảo trên Website chính thì người tiêu dùng cũng mong muốn được tương tác và tìm hiểu thêm về những hoạt động xoay quanh công ty. Một trang Blog chuyên thảo luận về tình hình kinh doanh, những thông tin khuyến mãi và bản sắc doanh nghiệp sẽ tạo ra một nền tảng giúp kết nối tốt hơn.

Hãy sử dụng những từ khóa thích hợp cũng như sửa lại phần mô tả trên trang Blog để thu hút thêm nhiều độc giả. Là một nền tảng mở giúp kết nối với mọi người trên thế giới liên tục 24/7 nên bạn phải chắc chắn rằng nội dung trong các bài viết không phải đạo văn. Các công cụ tìm kiếm giờ đây dễ dàng phát hiện ra bài viết được sao chép và sẽ làm khách hàng mất niềm tin vào công ty khi việc này bị phát hiện.

Đừng quên sức mạnh của mạng xã hội

Các kênh truyền thông mạng xã hội nên được thực thi một cách đúng đắn. Với mạng xã hội, đặc điểm quan trọng bạn cần chú ý là tiếp cận đúng đối tượng chứ không phải là số lượng người theo dõi/kết nối. 

Trên hết, hãy thúc đẩy việc tương tác thông minh với các đối tượng có liên quan như khách hàng và đối tác. Nếu khách hàng của bạn có nhu cầu thì họ chắc chắn sẽ tra cứu Google để tìm sự hiện diện trực tuyến của công ty.

Ngoài việc duy trì các kênh truyền thông mạng xã hội, bạn nên tìm hiểu xem khách hàng suy nghĩ gì về sản phẩm/dịch vụ khi tiến hành tìm kiếm rồi biến chúng thành những từ khóa trên Website để việc tìm kiếm được nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Xây dựng liên kết trên Website

Bạn đã bao giờ nghĩ về việc viết bài rồi “đi link” đến các Website có liên quan để nhận được backlink trỏ về ngược lại trang của chính mình? Đó chính là một phần của “Link Juice” – Thuật ngữ này nói về việc các liên kết của hai hoặc nhiều Website cùng trỏ tới một trang Web và giúp công cụ tìm kiếm như Google, Bing,.. hiểu rằng các trang này có liên quan với nhau, qua đó giúp tên miền của website được trỏ về tăng thứ hạng và tầm quan trọng.

Duy trì sự hiện diện trực tuyến không phải là một nhiệm vụ khó khăn nhưng rất mất thời gian vì bạn phải kiên trì xây dựng nội dung và tìm ra các khách hàng tiềm năng. Ngay cả khi “Domain Authority” của Website đạt được mức 20 điểm trên thang 100 thì bạn cũng cần thêm rất nhiều thời gian và công sức để tiếp tục đưa nó lên các mức tiếp theo như 30, 40,.. 

Hãy viết những điều mọi người muốn đọc

Sức mạnh của truyền thông chính là nội dung bạn truyền tải. Hãy hỏi khách hàng về những điều họ thực sự muốn đọc và sử dụng nó để xây dựng nội dung. Hãy viết những câu chuyện thực sự thú vị và thu hút cũng như giúp mọi người phát triển bản thân thông qua chúng. Khi đã viết xong, hãy phổ biến nó thông qua Blog, Website, Mạng xã hội và giúp nó tiếp cận đến khách hàng của bạn.

Biên dịch : Bùi Minh Tuấn | Nguồn : Entrepreneur

Gửi phản hồi