Thật khó để dự đoán về phương pháp tiếp thị sẽ kết nối hiệu quả nhất đến người tiêu dùng ngày nay. Toàn bộ những gì chúng ta biết, chúng ta hiểu, chúng ta quan tâm đến cứ liên tục thay đổi, bối cảnh thay đổi và hành vi cũng thay đổi theo. Có bao giờ bạn suy nghĩ rằng mình đã hiểu hết về đối tượng khách hàng mục tiêu để rồi ngày hôm sau, mọi thứ thay đổi hoàn toàn hay chưa?

Để không còn vấp ngã ở tương lai thì đồng nghĩa chúng ta phải chú ý ngay từ hiện tại. Những xu hướng tiếp thị của năm 2019 chắc chắn sẽ phảng phất đôi nét của năm 2018 và những năm trước đó, điều này đã được phản ánh từ lâu.

Nếu bạn vẫn còn chưa hiểu rõ về những xu hướng sẽ tác động đến đối tượng khách hàng mục tiêu của mình thì bài viết này sẽ giúp bạn có một góc nhìn rõ ràng hơn về chúng. Dưới đây là mười xu hướng được dự đoán sẽ “khuynh đảo” ngành tiếp thị vào năm 2019:

1. Phễu Marketing đã thay đổi

Phễu Marketing của năm 2019 đã biến chuyển rất nhiều.

Phễu Marketing ngày trước sẵn sàng thêm bất kỳ ai có khả năng mang lại doanh thu và lợi nhuận vào làm khách hàng và lược bỏ “thẳng tay” những người khác. Như bài viết của John Hall đã đề cập:

“Quá nhiều công ty coi thường khách hàng và xem họ chỉ là đám người chăm chăm giữ chặt ví tiền. Sau khi những công ty này bán được hàng và “lột” được tiền thì ngay lập tức đối xử với khách hàng một cách tồi tệ khó tả, tiêu biểu như việc bỏ rơi và lãng quên họ.”

Vì vậy, xu hướng mới của năm 2019 là hãy tiếp cận đến những khách hàng sẵn sàng “mở lòng” với thương hiệu. Thay vì vạch ra một chiếc phễu với khả năng bắt lấy bất kỳ ai trong tầm tay thì hãy tạo ra những nội dung hay, chất lượng và hướng đến những mục tiêu thích hợp với doanh nghiệp.

Cách này không chỉ giúp giảm chi phí mà còn bền vững hơn và tốn ít thời gian hơn so với cách cũ. Người tiêu dùng ngày nay không còn muốn bị xem là những con cừu được sinh ra để xén lông mà họ muốn tìm kiếm một mối quan hệ chân thành và sự tin tưởng giữa họ với thương hiệu.

Bài viết liên quan: Phễu Marketing và những chiến lược tăng doanh thu, lợi nhuận ít ai biết.

2. Nội dung vẫn là vị vua không ngai

Trong thời đại hiện nay, nội dung vẫn đang thống trị tất cả. Đó là thứ sẽ giúp bạn tiếp cận với đối tượng khách hàng mục tiêu của mình. Nội dung chính là thứ sẽ giúp bạn truyền cảm hứng, khơi gợi suy nghĩ, kích thích và thu hút những cảm xúc của khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

3. Chatbots sẽ tăng trưởng mạnh mẽ thời gian tới

Chatbots đang dần đi sâu hơn vào cuộc sống mỗi người.

Chăm sóc khách hàng là điều cần thiết nhưng không phải ai cũng muốn ngồi nói chuyện với một chuyên viên qua điện thoại hay gửi email qua lại, đó là lý do Chatbots ngày càng được tin cẩn trong việc chăm sóc khách hàng.

Chatbots là những cỗ máy AI nhỏ được tích hợp vào các websites và có thể trả lời câu hỏi của khách hàng hay thực hiện yêu cầu của họ một cách nhanh chóng (VD: Kiểm tra tài khoản, dịch vụ, tiến độ công việc,…). Điều này rất tiện cho doanh nghiệp vì chatbots không có tính cách, nó sẽ luôn hòa nhã và không “mất bình tĩnh” với khách hàng hay làm họ phật ý.

Bản báo cáo của Grand View Research cho thấy thị trường này sẽ đạt mức 1,25 tỷ đô vào năm 2025, tốc độ tăng trưởng mỗi năm là 24,3%. Thống kê cho thấy 45% người dùng cuối (End-user – Người cuối cùng sử dụng sản phẩm/dịch vụ) thích tương tác với chatbots mỗi khi sử dụng dịch vụ chăm sóc khách hàng, vậy nếu có sử dụng chatbots thì đây chính là cơ hội để doanh nghiệp của bạn giành lấy sự trung thành của khách hàng.

4. AI ngày càng hoàn thiện

Trí tuệ nhân tạo ngày càng thông minh hơn.

AI – Hay còn được biết đến là Trí tuệ nhân tạo đang phát triển rất nhanh chóng và ngày càng hoàn thiện. Nhờ có AI mà việc phân tích dữ liệu và nhắm mục tiêu khách hàng tiềm năng hiện đã nhanh chóng và hiệu quả hơn trước rất nhiều, nó cũng có thể “đảm đương” những nhiệm vụ khó mà không ai cáng đáng được.

Trí tuệ nhân tạo thường được các chuyên gia áp dụng những phương pháp học máy (Machine Learning) tiên tiến nhất để ngày càng hiệu quả hơn. Nếu bạn còn ngần ngại thì ngay cả hệ thống khuyến nghị của Neftlix cũng sử dụng AI để giới thiệu những chương trình truyền hình mới đến người dùng.

Ngoài ra, không mấy ai để ý rằng AI còn được dùng cho việc theo dõi hành vi trực tuyến của người dùng theo thời gian thực và giúp doanh nghiệp ngày càng hiểu về khách hàng của mình. Dù có một số quan ngại rằng điều này rất phi đạo đức nhưng nếu không dùng, bạn cũng nên quan sát cách phản ứng của người dùng khi phát hiện ra họ bị theo dõi và chú ý xem đối thủ có sử dụng AI cho việc này hay không.

Bài viết liên quan: Đã đến lúc để nâng tầm dịch vụ chăm sóc khách hàng với Chatbot – Vũ khí công nghệ thời 4.0

5. Người dùng đang tìm kiếm sự an toàn trên Internet

Sau những bê bối bảo mật của Facebook, Google – Người dùng hiện đang đặt vấn đề bảo mật lên hàng đầu.

Trong thời đại số, mọi công ty nên đảm bảo về vấn đề bảo mật của chính doanh nghiệp mình trên Internet. Cho dù khách hàng không chú ý đến thì doanh nghiệp nào cũng cần tôn trọng quyền riêng tư, dữ liệu hay thông tin tài chính của họ.

Năm 2018 vừa qua, Bộ luật bảo vệ dữ liệu chung (General Data Protection Regulation) đã chính thức có hiệu lực tại Liên Minh Châu Âu và sau hàng loạt bê bối bảo mật thì người tiêu dùng cũng dần ý thức hơn về cách các doanh nghiệp sử dụng dữ liệu của họ trên Internet.

Trong một nền kinh tế nơi các vụ hacks, rò ri dữ liệu hay trộm cắp trên Internet diễn ra liên tục thì người dùng chắc chắn sẽ quay lưng với những công ty gặp nhiều bê bối và chuyển sang ủng hộ những nơi đem lại cho họ sự an toàn, bảo mật chắc chắn.

6. Tìm kiếm bằng giọng nói không còn là một xu hướng nữa

Thương mại giọng nói dự kiến sẽ tạo ra mức doanh thu 40 tỷ đô vào năm 2022.

Theo tạp chí Search Engine Land, thương mại giọng nói (Voice-based commerce) đã tạo ra mức doanh thu lên tới 1.8 tỷ đô ở Hoa Kỳ vào năm 2017 và dự kiến sẽ đạt mức 40 tỷ đô vào năm 2022. Đây mới là năm 2019, tức là bạn còn đến ba năm nữa để dẫn đầu cuộc chơi này.

Tìm kiếm bằng giọng nói chỉ đơn thuần là một cách ứng dụng công nghệ vào doanh nghiệp của bạn. Có ai mà không thích việc ra lệnh cho cỗ máy thông minh gần nhất bằng một câu nói hay đặt một đơn hàng trên trang thương mại điện tử chỉ bằng một câu duy nhất “Hãy đặt cho tôi món đồ A,Y,Z này..”.

Mọi người thích việc tìm kiếm bằng giọng nói không chỉ vì nó giúp tiện lợi hóa cuộc sống của họ mà còn vì nó giúp họ giảm thời gian “lướt lướt, gõ gõ” trên màn hình. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn đã hoàn thành công việc tối ưu hóa việc tìm kiếm bằng giọng nói ngay trong quý I năm 2019.

Bài viết liên quan: Tối ưu tìm kiếm bằng giọng nói (VSO): “Mỏ vàng” ít ai biết

7. Video dọc (Vertical mode) đang “khuấy đảo” Internet

Video là điều bắt buộc phải có trong chiến lược nội dung của mỗi doanh nghiệp, là khía cạnh không thể bỏ qua, là thứ làm “hao tâm tổn sức” của nhiều nhân viên khi phải nghĩ kịch bản, dựng video, lên lịch quay và nhiều thứ khác nữa. Nhưng Video giờ đây không còn là một phần của bản chiến lược chung mà bạn cần xây dựng cho nó một chiến lược riêng biệt và tách khỏi những thứ khác.

Tuy nhiên, việc cần làm không chỉ là tạo ra một video hay và thu hút. Mọi người giờ đây không thích việc phải xoay thiết bị di động về một bên khi xem video. Instagram ngay lập tức “chộp” lấy điều này và ra mắt IGTV với mục đích rõ ràng là giúp mọi người xem video tốt hơn với chế độ dọc (Vertical Mode).

IGTV cho phép những nội dung dài nên bạn có thể sử dụng nó để xuất bản video hoạt hình, giới thiệu sản phẩm, phỏng vấn, nghiên cứu, thực tế ảo 360 độ và nhiều thứ khác. Chiến lược truyền thông mạng xã hội của bạn vì vậy cần phải ghi nhớ loại hình video dạng dọc như cách IGTV làm.

8. Gen Z đang ngày một trưởng thành

Gen Z rất khác so với Millenials và thế hệ Z – Điều họ quan tâm nhất là giáo dục và công việc.

Gen Z đang ngày một trưởng thành, họ sẽ sớm gia nhập lực lượng lao động và sở hữu sức mua giồng những thế hệ tiền nhiệm. Ngày trước, nhiều nhà tiếp thị đã rất cố gắng để hiểu được về thế hệ millenials nhưng thời thế đã đổi khác, bây giờ là lúc để chú ý đến Gen Z.

Thật khó để đưa ra những lời tuyên bố “chắc như đinh đóng cột” về thế hệ này nhưng có một số điều mà bạn cần nhớ: Thế hệ này yêu cầu sự minh bạch từ doanh nghiệp và họ rất thích các doanh nghiệp có trách nhiệm với xã hội, cộng đồng xung quanh.

Điều này không khó hiểu vì họ đã lớn lên trong một thế giới đầy rẫy đáng sợ và bất ổn, trong một nền kinh tế thường xuyên khủng hoảng, vì vậy thế hệ này thường muốn làm việc cho những công ty sở hữu mục tiêu làm cho thế giới tốt đẹp hơn.

Bài viết liên quan: Gen Z và năm phương pháp giúp việc quản trị nhân sự “dễ như trở bàn tay”

9. Xu hướng tìm kiếm bằng hình ảnh đang gia tăng

Ngoài tìm kiếm bằng giọng nói thì một xu hướng khác cũng đang phát triển là tìm kiếm bằng hình ảnh. Dù Google đã có mục tìm kiếm bằng hình ảnh từ lâu trước thì công nghệ ghi hình ngày càng phát triển đã thúc đẩy mọi người chụp một cái gì đó trong thế giới thực và ngay lập tức tìm kiếm thông tin về nó.

Pinterest đã ra mắt tính năng Lens của họ vào tháng Hai và nền tảng này thông báo rằng họ đã đạt được mức 600 triệu lượt tìm kiếm bằng hình ảnh mỗi tháng. Để tận dụng sức mạnh của xu hướng tìm kiếm này, hãy thêm Pinterest vào trong chiến lược tiếp thị của bạn và đừng quên việc tối ưu hóa hình ảnh trên websites lẫn mạng xã hội của bạn vì nó rất cần thiết cho SEO (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm).

Bài viết liên quan: Tối ưu hóa tìm kiếm bằng hình ảnh: Hãy tận dụng, đừng đối phó!

10. Xu hướng sử dụng Influencer đang thay đổi

Tiếp thị sử dụng người có sức ảnh hưởng không phải là một xu hướng mới nhưng câu hỏi rằng ai mới là người thực sự tạo ra sự ảnh hưởng thì vẫn đang bị bỏ ngỏ. Ngày trước, những công ty thường dùng người nổi tiếng để thuyết phục mọi người rằng các sản phẩm rất đáng mua nhưng giờ người tiêu dụng đã không còn tin họ nữa, họ đang đứng về phía những người tiêu dùng giống với mình.

Chẳng hạn, nhà bán lẻ thực phẩm đông lạnh Iceland đã chuyển việc tiếp thị sử dụng người nổi tiếng sang những người có sức ảnh hưởng nhỏ (Micro-Influencers) bởi người tiêu dùng trong trường hợp này là những người mẹ và họ cảm thấy tin tưởng những người mẹ khác giống mình hơn.

Vì vậy, hãy điều chỉnh chiến lược tiếp thị của bạn vào năm 2019 dựa trên loại đối tượng nhận phản hồi tốt nhất. Tiếp thị ngày càng trở nên phức tạp, do đó, những nhà tiếp thị cần để mắt đến những công nghệ, phương pháp và mô hình mới nhằm nắm bắt xu hướng tốt hơn.

Minh Tuấn / Entrepreneur

Gửi phản hồi