Ngày nay, hành vi người dùng đang chuyển dần sang kênh trực tuyến. Tiếp thị kỹ thuật số (Digital Marketing) vì vậy sẽ trở thành một khía cạnh quan trọng trong công việc kinh doanh của bạn. Trong hành trình này, một doanh nhân nhìn chung sẽ “chạm mặt” năm thử thách chính sau đây:

1. Đưa Website trở thành cửa hàng trực tuyến cho nhóm khách hàng mục tiêu

Công việc đầu tiên là phải thiết kế website của bạn sao cho phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu. Việc thiết kế bao gồm ba yếu tố là công nghệ được ứng dụng, UI/UX (Giao diện người dùng/Trải nghiệm người dùng) và các cải tiến trên thực tế.

Tuy việc thuê các công ty thiết kế tốt nhất ngoài thị trường khá dễ dàng nhưng chỉ có bạn mới hiểu rõ công việc của mình. Bạn cần phải liên tục cập nhật các xu hướng công nghệ để bắt kịp chúng bởi vì việc lựa chọn những công nghệ phù hợp cho Website là yếu tố quan trọng nhất khi kinh doanh trực tuyến. Khách hàng sẽ ghé thăm trang của bạn khi họ rảnh rỗi và nếu tốc độ tải trang quá chậm hay không thể quản lý số lượng lớn người dùng cùng lúc, việc kinh doanh của bạn sẽ thất bại.

Vấn đề đáng quan tâm nhất khi kinh doanh một cửa hàng chính là mặt bằng. Còn trong thế giới kĩ thuật số, việc trải nghiệm của người dùng là quan trọng nhất vì nó sẽ thuyết phục họ đến cửa hàng của bạn. Những người này sẽ để mắt đến phần nội dung, cách thiết kế và tự diễn dịch mọi thứ theo ý hiểu. Đơn giản hóa nội dung và ngôn ngữ theo cách khách hàng mục tiêu của bạn hiểu được sẽ giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi.

Khi mọi thứ hoàn thiện, các cải tiến trên thực tế sẽ trở thành vấn đề lớn nhất. Website của bạn nên phản ánh đúng những gì công việc kinh doanh hướng đến. Từ việc xây dựng bản đồ hành trình khách hàng cho đến “tone” của nội dung, thiết kế đều phải thống nhất với nhau.

2. Sử dụng tiếp thị kỹ thuật số (Digital Marketing)

Điều tuyệt vời nhất khi sử dụng tiếp thị kỹ thuật số (Digital Marketing) là mọi thứ được theo dấu sát sao. Mỗi đồng tiền bạn bỏ ra hay những khoản đầu tư trực tuyến đều được ghi chép lại và quy về ROI (Tỷ suất hoàn vốn). Tiếp thị kỹ thuật số cũng có thể quy gọn thành mô hình ACPL :

  • Giúp người dùng nhận thức về sản phẩm và thương hiệu (Awareness) 
  • Để khách hàng cân nhắc về sản phẩm (Consider)
  • Mua hàng hóa hoặc dịch vụ của bạn (Purchase)
  • Trở nên trung thành với thương hiệu (Loyal)

Môi trường Digital đơn thuần là nơi truyền tải dữ liệu, dữ liệu lại là yếu tố giúp công việc kinh doanh trở nên rõ ràng. Hãy thực sự nghiêm túc với mô hình tiếp thị này vì thông tin được truyền tải đến khách hàng thông qua các phương tiện truyền thông trực tuyến sẽ tạo nên thương hiệu của doanh nghiệp.

Chiến lược tiếp thị kỹ thuật số nên được căn chỉnh sao cho đúng với mục tiêu kinh doanh vì xác định đúng nơi để bắt đầu là thử thách lớn nhất mà bạn sẽ gặp phải khi tiến hành kinh doanh trực tuyến.

3. Thu hút khách hàng thông qua phương tiện truyền thông trực tuyến

Thu hút khách hàng thông qua các phương tiện truyền thông trực tuyến hoàn toàn phụ thuộc vào thị trường của bạn. Việc tìm kiếm khách hàng cho doanh nghiệp B2B và doanh nghiệp B2C sẽ khác nhau. Mỗi hướng phát triển sẽ có những nhóm khách hàng mục tiêu khác nhau. 

Bạn không thể bán hàng mọi lúc trên mạng xã hội nhưng với công cụ tìm kiếm thì có thể. Chọn đúng từ khóa, dùng đúng “#tags” trên mạng xã hội và sáng tạo một cách đúng đắn chính là thử thách. Kể từ khi chúng ta bước vào thời đại kỹ thuật số, việc sử dụng các trang đích (Landing page) khác nhau cho mỗi nhóm khách hàng khác nhau đã trở nên quan trọng.

Phân chia khách hàng thành những nhóm nhỏ dựa trên phản ứng của họ về Website sẽ giúp thu hút khách hàng hiệu quả hơn. Để thu hút sự chú ý, bạn có thể quảng cáo trên mạng xã hội hoặc thông qua mạng hiển thị (Display Network).

4. Vì việc kinh doanh đâu chỉ gói gọn trong bán hàng

Thường các doanh nghiệp sẽ thất bại trong việc có được sự hài lòng của khách hàng – Người có tiềm năng trở thành đại sứ thương hiệu cho doanh nghiệp. Vì chìa khóa ở đây chính là sự hài lòng của khách hàng nên hãy tìm và “chạm” đến điều khách hàng mong đợi, điều đó sẽ giúp doanh nghiệp thoát khỏi cạnh tranh. Cung cấp một dịch vụ chăm sóc khách hàng tuyệt vời cũng sẽ làm thỏa mãn nhu cầu của cả khách hàng lẫn doanh nghiệp.

5. Mở rộng quy mô của doanh nghiệp

Thử thách cuối cùng là mở rộng quy mô doanh nghiệp. Sau khi thu hút người dùng đến với Website, hầu hết các Website này sẽ có một trang tĩnh không được tùy chỉnh dựa trên dữ liệu luồng nhấp của người dùng. Việc đưa ra thông điệp được cá nhân hóa rất quan trọng và với sự giúp đỡ của công nghệ, bạn nên thay đổi Website sao cho phù hợp với lịch sử truy cập của khách hàng.

Hãy xây dựng cả chương trình dành cho khách hàng trung thành để giúp việc kinh doanh được duy trì liên tục vì họ sẽ kể với người thân và gia đình về những trải nghiệm tích cực khi mua sắm/sử dụng dịch vụ của bạn và chúng sẽ tạo ra tác động tốt đến công việc kinh doanh hiện tại.

Biên dịch : Huy Lê & Minh Tuấn | Nguồn : Entrepreuner

Gửi phản hồi