Xuất hiện chưa lâu nhưng chatbot đang tăng trưởng một cách đáng kinh ngạc. Điều này được các chuyên gia lý giải một phần vì những lợi ích chúng mang lại cho doanh nghiệp như giảm chi phí hoạt động một cách đáng kể, đặc biệt là khi trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ học máy (Machine Learning) đang giúp tăng cường các tính năng của Chatbot lẫn thúc đẩy thị trường.

Dịch vụ nhắn tin cũng đang cho thấy sự tăng trưởng về số lượng người dùng và dự kiến sẽ vượt các mạng xã hội lớn thời gian tới. Sự phát triển của NLP (Neuro-Linguistic Programming – Lập trình ngôn ngữ tư duy) cũng giúp chatbot xây dựng cách tương tác dựa trên ngôn ngữ của con người.

Hiện nay ở Việt Nam tuy chưa nhiều nhưng tại nước ngoài, các công ty đã tiến hành xây dựng chatbot trên trang web để có thể tương tác với khách hàng ngay khi họ muốn tìm hiểu về sản phẩm hoặc dịch vụ. Các nền tảng nhắn tin khác như Slack và Twitter cũng được rất nhiều doanh nghiệp ưa thích.

Thị trường chatbot chính hiện đang tập trung ở Bắc Mỹ do xu hướng cập nhật chatbot vào các ngành kinh doanh khác nhau, các công nghệ khác như trí tuệ nhân tạo, IoT, APIs cũng đang phát triển với tốc độ nhanh chóng.

Chính vì sự kết hợp của chatbot với các công nghệ này mà nhu cầu của thị trường được thúc đẩy rất nhanh, hai mảng dự kiến chiếm thị phần lớn nhất sẽ là trí thông minh nhân tạo và chatbot sử dụng giọng nói để tương tác với khách hàng.

Các bạn hãy tìm hiểu trong đường dẫn dưới đây để xem toàn bộ báo cáo của GVR:

http://www.grandviewresearch.com/industry-analysis/chatbot-market

Những phát hiện quan trọng khác thu thập được từ báo cáo của GVR:

  • Chatbot ứng dụng tốt trong các lĩnh vực thương mại điện tử, chăm sóc sức khỏe và tài chính.
  • Chatbot trong lĩnh vực tiếp thị dự kiến sẽ đạt mức tăng trưởng lớn nhất.
  • Thị trường Châu Á – Thái Bình Dương được dự đoán sẽ tăng trưởng đáng kể thời gian tới nhờ sự phát triển của công nghệ. Mức tăng trưởng dự kiến là 24,7% mỗi năm từ năm 2017 đến năm 2025.
  • Những tập đoàn lớn trong ngành sẽ là Baidu, Poncho, Kik, WeChat, Varo Money Inc., Babylon Health, ReplyYes và SRI International.

Minh Tuấn / Grandviewresearch

Gửi phản hồi