Tiếp thị dựa trên những người có ảnh hưởng (Influencer Marketing) đang có tốc độ tăng trưởng áp đảo thời gian gần đây. Tên tuổi của người có ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội hay blog giờ đây được xem như một thương hiệu nổi tiếng.

Sự chuyển dịch của tiếp thị dựa trên người có ảnh hưởng đang được thúc đẩy nhanh chóng từ Influencers – Những người có sức ảnh hưởng rộng lớn sang Micro Influencers – Những người có phạm vi ảnh hưởng trong một nhóm rất nhỏ.

Micro Influencers được sự đoán sẽ là “tương lai” của môi trường tiếp thị dựa trên người có sức ảnh hưởng và họ sẽ giúp thúc đẩy cả một nền công nghiệp trong thời điểm mà Facebook, Youtube và Linkedln đang xoay chuyển trọng tâm sang cung cấp các dịch vụ tiếp thị.

Khởi nguồn từ những mạng xã hội như Facebook, Instagram cho đến Blog, thuật ngữ “Influencers” giờ đây không còn xa lạ.

Micro Influencers chính là nền tảng của truyền thông xã hội (Social Media)

Đặc điểm nhận dạng “Micro Influencer” là trang cá nhân/blog của họ thường có khoảng 10.000 đến 100.000 người theo dõi trên mạng xã hội và đem lại khả năng mở rộng cho những chiến dịch mà họ tham gia.

Theo thống kê, làm việc với Micro Influencers sẽ giúp đạt mức tương tác cao hơn ba lần và độ hiệu quả của chiến dịch cao hơn 670% so với Influencers vốn có sức ảnh hưởng lớn mặc dù lượng người theo dõi của hai nhóm này chênh lệch với nhau khá nhiều. Mircro Influencers còn giúp chiến dịch quảng cáo tiết kiệm chi phí và nhắm mục tiêu khách hàng dễ dàng như trên Facebook, mang lại tỷ lệ tương tác vượt trội so với các chiến dịch quảng cáo truyền thống.

Một lý do dẫn tới sự “thua thiệt’ của quảng cáo truyền thống nằm ở khả năng mở rộng của nó. Các chiến dịch quảng cáo truyền thống rất cồng kềnh, cần lượng lớn nhân sự và thời gian, phải đàm phán hợp đồng và nhiều điều khoản khác trong khi chiến dịch sử dụng Micro Influencers thì lại rất linh hoạt, dễ dàng và có thể mở rộng.

Chưa kể đến, làm việc với 500 Micro Influencers (hoặc nhiều hơn) với số lượng khoảng 40.000 người theo dõi cho mỗi cá nhân còn đem lại kết quả tốt hơn so với việc hợp tác cùng một vài Influencer với số lượng lớn người theo dõi. Chiến dịch sẽ nhận được nhiều tương tác hơn, chi tiêu ít hơn, tác động lớn và thu hút rất nhiều sự chú ý.

Những quảng cáo và nội dung sáng tạo nhất sẽ có ít độc giả hơn khi hướng đến việc tiếp thị vì khả năng truy cập của chúng bị hạn chế. Dù cùng một xuất phát điểm, tiếp thị kỹ thuật số có thể tiếp cận trên toàn thế giới và tạo ra ảnh hưởng đến nhiều người hơn. Do đó, các chiến dịch quảng cáo sử dụng Micro Influencers rất dễ mở rộng. Nhưng làm việc với Influencers cũng rất tốt vì họ gây tác động đến quảng cáo một cách tích cực và thu được hiệu quả nhanh chóng.

Một lý do lớn khác nằm ở hiệu quả chi phí và mức độ dễ dàng thực hiện

Cách tiếp thị mới này có hiệu quả về chi phí hơn so với quảng cáo truyền thống. Chúng dễ thực hiện hơn và gây ảnh hưởng đến đối tượng phù hợp. Các chiến dịch trên phương tiện truyền thông xã hội có thể được thực hiện cụ thể dựa theo độ tuổi, giới tính, địa điểm và sở thích của người gây ảnh hưởng và chúng giúp nhắm mục tiêu đến đúng đối tượng và thời điểm.

Một lý do nữa là nó mang đến tính xác thực và sự tin tưởng cho người tiêu dùng đối với những khuyến nghị. Micro Influencers đem đến sự ủng hộ của khách hàng vì họ là những tiếng nói đích thực, họ là người hâm mộ của những thương hiệu từ trước khi thực hiện chiến dịch và khi đăng tải nội dung họ viết về thương hiệu cho người theo dõi và người hâm mộ của họ xem, nó giống như mọi người đang “truyền miệng” với nhau.

Có thể thấy việc quảng cáo ngày càng gia tăng trong nội dung bài viết của những blogger, các blogger có số lượng người đọc cao vì vậy cũng nhận được rất nhiều hợp đồng quảng cáo. Thị trường rồi sẽ bị chi phối bởi yếu tố xã hội nhiều hơn là yếu tố kỹ thuật số, nó giống như dân chủ hóa việc tiếp thị.

Càng ngày sẽ càng nhiều công nghệ tuyệt vời được ứng dụng giúp cho quá trình tiếp thị đến khách hàng ngày càng dễ dàng hơn, tiết kiệm chi phí tốt hơn, có khả năng mở rộng cao và trọng tâm dịch chuyển từ đỉnh của kim tự tháp (thương hiệu) xuống đáy của kim tự tháp (người tiêu dùng). Đưa thương hiệu ngày càng đến gần hơn và gần hơn với người tiêu dùng là điều tất cả chúng ta đều đang phấn đấu. 

Biên dịch : Bùi Minh Tuấn | Nguồn : Entrepreuner

Gửi phản hồi