Nhiều người đã bày tỏ thái độ không hài lòng khi trí tuệ nhân tạo (AI) xâm nhập dần vào cuộc sống của họ. Họ cũng đặt dấu hỏi lớn về sự hiện diện này, rằng sẽ thế nào nếu Robot nắm quyền kiểm soát cả trái đất? Chúng có phải là gián điệp không? Chúng có đang nghe lén những cuộc trò chuyện của người dân?

Giai đoạn đó giờ đã qua đi, cả doanh nghiệp lẫn người tiêu dùng giờ đây đều cố gắng nắm bắt những công nghệ mới. Theo khảo sát của McKinsey & Company thì chính sự tin tưởng của người dân đã “đẩy” khoản tiền đầu tư vào trí tuệ nhân tạo của nhiều công ty tăng lên gấp ba lần kể từ năm 2013.

Trên thực tế, trí tuệ nhân tạo nhiều khả năng sẽ thay đổi hoàn toàn cách kinh doanh của thời hiện đại và các công ty dẫn đầu xu hướng sẽ là Google, Amazon và Microsoft. Sự phát triển của công nghệ đồng nghĩa với việc nhiều công ty vừa và nhỏ cũng có thể sử dụng AI để góp phần phát triển cuộc sống này.

Siri, Cortana, Alexa và Google Assistant đang là bốn trợ lý ảo nổi bật nhất hiện tại.

Muốn theo kịp với thị trường thì phải thường xuyên cập nhật, sau đây là ba xu hướng chính của trí tuệ nhân tạo mà bạn cần dõi theo trong năm 2019:

Những trợ lý ảo sử dụng trí tuệ nhân tạo ngày càng tiên tiến hơn

Người tiêu dùng đang được hưởng lợi từ việc sử dụng trí tuệ nhân tạo như trợ lý ảo Siri của Apple hay Alexa của Amazon trong cuộc sống. Ví dụ, bạn có thể nhờ trợ lý ảo bật một bài hát, thông báo thời tiết, tìm kiếm thông tin trực tuyến hay tắt những thiết bị điện.  

Trong ảnh là loa thông minh BSP60 của Sony kiêm trợ lý ảo cho người dùng.
Trong ảnh là loa thông minh BSP60 của Sony kiêm trợ lý ảo cho người dùng.

Trên thực tế, theo báo cáo của Adobe Analytics thì 71% chủ sở hữu loa thông minh đã sử dụng trợ lý ảo ít nhất một lần mỗi ngày (Loa thông minh là loại loa được điều khiển bằng giọng nói và có tích hợp trợ lý ảo cá nhân) trong khi 44% thì nói rằng họ sử dụng rất nhiều lần trong một ngày.

Năm 2019 khởi đầu với việc nhiều người muốn trợ lý ảo cá nhân của họ phải tiên tiến và thông minh hơn nữa để có thể sử dụng cùng lúc ở nhà, trong công sở hoặc trong các lĩnh vực khác.

Hiện tại AI mới chỉ được sử dụng chủ yếu để phát nhạc hay tìm kiếm trên các công cụ trực tuyến nhưng thời gian tới chắc chắn sẽ có đổi thay, các trợ lý AI sẽ đảm đương các nhiệm vụ khác lớn hơn và mang lại trải nghiệm cá nhân hóa tốt hơn cho người dùng. Thay vì nói chuyện với trợ lý ảo hay điện thoại như hiện nay, mọi người sẽ sớm được trải nghiệm cảm giác nói chuyện với xe hơi, TV, tủ lạnh và thậm chí là đèn ngủ của họ.

AI sẽ giúp đỡ việc tuyển dụng

Theo một nghiên cứu từ Indeed thì 42% người tuyển dụng lo lắng rằng họ sẽ không thể tìm được nguồn nhân sự họ cần. Đối với nhiều doanh nghiệp thì việc tuyển dụng là một trong những công việc gây căng thẳng và tốn thời gian nhất nhưng sự tiến bộ của trí tuệ nhân tạo đã giúp nỗi lo này vơi bớt đi phần nào.

Những trợ lý ảo như MYA đang rất cần thiết cho những nhà tuyển dụng.

Ví dụ như Mya – Viết tắt của cụm từ “My Recruiting Assistant – Trợ lý nhân sự của tôi” là một chatbot được sử dụng làm trợ lý nhân sự. Nó có thể giao tiếp với các ứng viên thông qua Skype, Email hoặc tin nhắn và tìm hiểu trước về năng lực của họ, thậm chí là đánh trượt nếu bạn không tìm hiểu kỹ và cho những ứng viên kém chất lượng qua vòng phỏng vấn.

Cùng với các công cụ sàng lọc và liên lạc với ứng viên do AI cung cấp, các trợ lý ảo sử dụng trí tuệ nhân tạo sẽ giúp nhà tuyển dụng tiết kiệm nhiều thời gian hơn trong việc tìm ra ứng viên cần thiết thời gian tới.

Tìm kiếm sử dụng AI sẽ là xu hướng thời gian tới

Bởi vì người dùng sẽ sử dụng trí tuệ nhân tạo thường xuyên hơn và ứng dụng vào những công việc mới nên việc tìm kiếm được hỗ trợ bởi AI sẽ là xu hướng thời gian tới. Sự ra đời của việc tìm kiếm bằng giọng nói cũng làm thay đổi cách người dùng tìm kiếm trên các công cụ trực tuyến.

Ví dụ: Thay vì nhập dòng chữ “Bán căn hộ cao cấp tại Dallas” thì nó sẽ trở thành “Những căn hộ nào ở Dallas có mức giá dưới 150.000 đô?”. Cách người dùng được trả lời vì vậy cũng sẽ khác hẳn.

Tiếp tục với ví dụ trên, các công cụ tìm kiếm được hỗ trợ bởi AI cũng sẽ làm được nhiều việc hơn là chỉ đưa ra một bản danh sách. Chúng có thể hỏi thêm thông tin từ người dùng để có thể đưa ra các giải pháp chi tiết hơn, ví dụ như:

“Bạn muốn có bao nhiêu phòng ngủ?”

“Bạn thích sống ở khu phố nào?”

“Bạn có muốn một phòng tập thể dục và hồ bơi trong khuôn viên không?”

Người dùng vì vậy có thể thu hẹp được câu hỏi và nhận được chính xác kết quả cần tìm. Cách hỏi đã thay đổi nên câu trả lời cũng sẽ thay đổi theo, AI vì vậy đang được thúc đẩy để theo kịp với sự chuyển biến đó.

Minh Tuấn / Entrepreneur

Gửi phản hồi